Nâng mũi bằng chất làm đầy

Thủ thuật định hình mũi không xâm lấn siêu tốc là phương pháp trị liệu lý tưởng để tạo ra một chiếc mũi thon gọn hơn bằng cách sử dụng chất làm đầy tự nhiên mới nhất có nguồn gốc từ hyaluronic acid.

Phương pháp làm đầy mũi đã được sử dụng nhiều năm nay và rất phổ biến nhờ những lý do sau:

(1) thời gian hồi phục rất ngắn vì không phải phẫu thuật

(2) kết quả nâng sống mũi có thể nhìn thấy ngay lập tức

(3) có thể làm lại (bạn có thể làm tan các chất làm đầy nếu không thích kết quả).

Hình dáng mũi lý tưởng

Nose Fillers Singapore

Hình dáng mũi được xem là ‘lý tưởng’ nghĩa là nó phải hài hòa với các đường nét khác trên khuôn mặt. Tại ViệnThẩmMỹ SW1, quan niệm về cái đẹp của chúng tôi giúp xác định những gì tạo nên một chiếc mũi với hình dáng lý tưởng ở cả nam giới hay nữ giới.

Chỉ một vài năm trước, nếu bạn muốn có một chiếc mũi mới – nhỏ hơn, thẳng, mềm mại hơn – bạn có thể 1) phẫu thuật nâng mũi (rhinoplasty) hoặc 2) tiêm chất làm đầy mũi. Bạn không có sự lựa chọn nào khác. Tuy nhiên, với sự phát triển của chất làm đầy phối hợp với kỹ thuật tiên tiến đã có thể thay đổi toàn bộ khuôn mặt của bạn trong vòng chưa đến 15 phút: nâng mũi không phẫu thuật. Sử dụng một loại gel tương tự như gel hyaluronic acid sử dụng cho môi và gò má, bác sĩ có thể điều chỉnh các đường cong, vết sưng, và u mụn, làm cho mũi của bạn nhỏ hơn (kể cả làm cho mũi to ra về mặt kỹ thuật). Tại Viện Thẩm Mỹ SW1, chúng tôi giúp bạn quyết định xem chất làm đầy mũi có phù hợp với bạn hay không.

Quy trình thực hiện

Bước 1 – Các bác sĩ của Viện Thẩm Mỹ SW1 sẽ đánh giá kỹ lưỡng tình trạng mũi của bạn và đánh dấu khu vực cần trị liệu. Khâu này rất quan trọng nếu bạn muốn có kết quả tối ưu.

Bước 2 – Chúng tôi thoa một loại kem ủ tê vào khu vực cần trị liệu. Trong một số trường hợp, chúng tôi cũng thực hiện gây tê cục bộ trên một diện tích nhỏ. Như vậy sẽ giúp cho vùng da được trị liệu bị tê.

Bước 3 – Chất làm đầy được tiêm cẩn thận vào khu vực đã xác định.

Quy trình đã hoàn thành! Chúc mừng bạn đã có một chiếc mũi mới thon gọn hơn!

Có phải tất cả các chất làm đầy đều thích hợp để nâng mũi?

Không phải tất cả các chất làm đầy đều có công dụng như nhau. Tương tự, không phải tất cả đều được FDA chứng nhận hoặc đã trải qua quá trình kiểm tra an toàn nghiêm ngặt. Điều này giải thích cho sự khác biệt về kết quả cuối cùng, mức độ an toàn và giá cả. Hơn nữa, ngay cả các chất làm đầy của cùng một dòng sản phẩm cũng có thể có kích cỡ và tính chất các hạt khác nhau, một số chất làm đầy sẽ mềm hơn và phù hợp để tạo đường nét mềm mại hơn hoặc chất làm đầy các lỗ rỗng, các chất khác có tính hydrophilic (hút nước) và phù hợp để tạo ra hiệu ứng da căng bóng như sương.

Kỹ thuật làm đầy mũi đòi hỏi một loại chất làm đầy đặc biệt có G-prime cao hơn và có thể giữ hình dáng và cấu trúc bền chắc mà không chảyđổ xuống. Nếu sử dụng sai, bạn có thể sẽ thu được kết quả cuối cùng khác nhau, ví dụ như sống mũi bị mở rộng ra thay vì nâng cao lên.

Tại Viện Thẩm Mỹ SW1, chúng tôi sử dụng chất làm đầy được FDA chứng nhận từ nhiều dòng sản phẩm như Emervel và Belotero. Nhờ vậy, chúng tôi có thể lựa chọn loại chất làm đầy lý tưởng phù hợp với kiểu mũi và kết quả cuối cùng như mong muốn cũng như đảm bảo không có tác dụng phụ nào nghiêm trọng. Trong một số trường hợp (ví dụ nếu mũi bạn là dạng mũi gãy và có mụn thịt), bạn có thể sử dụng kết hợp nhiều chất làm đầy khác nhau để có được kết quả tối ưu. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn đề nghị bạn hãy cho bác sĩ của chúng tôi có cơ hội nói chuyện với bạn để hiểu được nhu cầu của bạn và đánh giá tình trạng mũi của bạn trước khi tiến hành trị liệu.

Thời gian hồi phục

Nhìn chung, liệu pháp tiêm chất làm đầy mũi có thời gian hồi phục ngắn hơn so với các thủ thuật thẩm mỹ mũi khác như phẫu thuật nâng mũi (rhinoplasty) và nâng mũi bằng chỉ (threadlift). Tuy nhiên, giống như tất cả các phương pháp tiêm khác, bạn có thể nhìn thấy vết kim tiêmtrên mũi và trong một số trường hợp, có thể có vết bầm tím tạm thời tại khu vực kim chích vào. Bạn có thể che vết bầm tím bằng cách trang điểm trước khi vết bầm tan đi trong một vài ngày sau đó. Có thể bạn sẽ bị sưng nhẹ trong vòng 24 giờ đồng hồ, không ai có thể phát hiện ra vết sưng trừ bạn. Sau khi hết sưng, bạn có thể đánh giá cao hiệu quả do chất làm đầy mũi tạo ra.

Những điều cần lưu ý

Để giảm thiểu nguy cơ bầm tím và sưng, chúng tôi yêu cầu bạn tránh dùng aspirin, NSAID, vitamin E, gingko và rượu trong vòng 24 giờ đồng hồ trước và sau khi làm thủ thuật. Bạn cũng nên tránh đeo kính sau khi thực hiện vì kính có thể đè lên sống mũi mới được điều trị. Bạn nên rửa mặt và chăm sóc da mặt một cách nhẹ nhàng, giữ cho da và khu vực được điều trị luôn sạch sẽ. Nếu bạn lo lắng về vết thâm tím, bạn có thể dùng Arnica và Bromelain củaThẩm Mỹ Viện SW1 có thể giúp giảm thiểu tình trạng này và giúp tăng tốc độ phục hồi. Nếu bạn thấy bầm tím, bạn cũng có thể sử dụng thêm một liệu trình của Vbeam Perfecta trên khu vực bị thâm tím tại SW1; tia laser chống bầm tím này sẽ giúp tăng tốc độ giảm bớt vết bầm và là vũ khí tối thượng cho giới thời trang chúng tôi nếu có lịch làm việc dày đặc. Mặt khác, bạn cần biết rằng vết thâm tím là bình thường và sẽ tự hồi phục ngay cả khi không có sự can thiệp nào. Nó sẽ không ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Những phương pháp nâng mũi không xâm lấn khác

Ngoài tiêm chất làm đầy, bạn cũng có thể lựa chọn nâng mũi bằng chỉ, được sử dụng tại ViệnThẩm Mỹ SW1. Nâng mũi bằng chỉ phù hợp với những ai muốn có một sống mũi thon gọn hơn. Cuối cùng để nâng cao mũi hiệu quả hơn, một số bệnh nhân lựa chọn kỹ thuật nâng mũi 3D kết hợp cả tiêmchất làm đầy mũi và nâng mũi bằng chỉ.

5 điều bạn cần biết về liệu pháp tiêm chất làm đầy mũi

1. Chỉ có giá trị tạm thời

Hầu hết các dịch vụ thẩm mỹ sử dụng chất làm đầy chỉ có giá trị tạm thời. Tiêm chất làm đầy có thể duy trì từ 3 đến 18 tháng, tùyvào loại chất làm đầy trước khi phân hủy dần dần trong cơ thể. Phương pháp này tuy chỉ có tính tạm thời nhưng đó là lợi thế cho một số bệnh nhân vẫn còne ngại về giải pháp thay đổi vĩnh viễn một bộ phận trên cơ thể mà không có cơ hội để sửa lại. Điểm nổi trội của chất làm đầy hyaluronic acid tự nhiên là có độ an toàn cao và thực ra là bạn có thể làm chúng tiêu đi ngay lập tức nếu kết quả không đạt yêu cầu; bạn khó có thể làm như vậy với các phương pháp thẩm mỹ khác.

  1. Rất nguy hiểm nếu sử dụng sai

Tất cả các mũi tiêm đều có nguy cơ – sưng tấy, bầm tím, chảy máu. Bác sĩ Kenneth Lee, Giám đốc chuyên môn của Viện Thẩm Mỹ SW1, cho rằng: “Mũi là một bộ phận đặc biệt nhạy cảm của khuôn mặt. Mọi người cần phải hiểu nguyên tắc an toàn của việc tiêm chích, và phải quan tâm đến tình trạng của mũi mình. Trong các bộ phận có tính đe dọa đến sức khỏe con người thì mũi đứng ở vị trí đầu tiên”. Nguyên nhân là do lượng máu cung cấp cho mũi khá yếu, đặc biệt ở mũi đã trải qua giải phẫu trước đó. Bác sĩ Lee cho biết: “Nếu bạn tiêm chất làm đầy vào toàn bộ đầu mũi, bạn có thể chặn mất đường cung cấp máu cho da và khiến da không nhận được máu. Chia sẻ với bác sĩ của bạn về kinh nghiệm của họ với việc không phẫu thuật mũi và chắc chắn rằng họ phác thảo tất cả các nguy cơ tiềm ẩn. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên tất cả bệnh nhân muốn nâng mũi bằng chất làm đầy nên tìm một bác sĩ có trình độ và được đào tạo chuyên sâu cũng như giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Cùng một chất làm đầy nhưng bác sĩ tiêm khác nhau có thể mang lại cho bạn nhiều kết quả khác nhau.

  1. Không chỉ đơn giản là làm đầy

Có rất nhiều bệnh nhân muốn thẩm mỹ chiếc mũi của mình có thể thỏa mãnnhờ một điều chỉnh nhỏ hoặc nâng cao sống mũi với chất làm đầy. Sử dụng những giải pháp này không phải là một sự thay đổi lớn. Một số bệnh nhân có thể không hài lòng với một nốt mụn nhỏ trên mũi, những người khác có thể chỉ muốn làm nổi bật sống mũi thêm một chút.

Trong trường hợp một bệnh nhân có một nốt mụn nhìn rất rõ trên sống mũi, bằng cách tiêm chất làm đầy xung quanh nốt mụn, bạn có thể tạo ảo giác về một chiếc mũi thẳng hoàn hảo. Nhiều người nghĩ rằng, khi bạn tiêm chất làm đầy có nghĩa là bạn đang làm mũi bạn to lên, nhưng thực chất là chúng tôi giúp mũi bạn trông thon gọn hơn. Bạn cũng có thể định hình chóp mũi (chất làm đầy sẽ giúp nâng cao chóp mũi lên) và sống mũi không đều (chất này sẽ định hình góc giúp mũi trông sắc nét hơn).

Nếu mũi bạn quá to, chúng tôi không thể làm cho nó nhỏ lại, nếu vết sưng quá lớn hoặc quá khó khăn, hoặc nếu bạncó chiếc mũi gãy, chúng tôi tôi không thể thay đổi được gì. Hoặc nếu mũi quá dày, chúng tôi không thể làm mỏng lại. Những yêu cầu này cần phải thực hiện bằng phẫu thuật truyền thống. Tuy nhiên, có một ngoại lệ. Trong một số trường hợp, mô sẹo khiến cho mũi trông to hơn, chúng tôi sẽ tiềm một mũi steroid là có thể giúp vết sẹo co lại một cách tinh tế.

  1. Có thể kiểm soát được kết quả

Không giống như phẫu thuật nâng mũi mà khi thực hiện, bạn sẽ có thể đạt được như mong muốn hoặc không được gì cả, thì đối với tiêm chất làm đầy, bạn có thể chọn hình dáng chiếc mũi ngay từ khâu đầu tiên. Đây là điểm đặc biệt có lợi cho những bệnh nhân chưa bao giờ thử chất làm đầy trước đó hoặc bệnh nhân băn khoăn về sự thay đổi quá lớn trong vẻ bề ngoài của họ.

Bác sĩ Low Chai Ling,Giám đốc chuyên môn của Viện Thẩm Mỹ SW, tư vấn: “Bạn có thể bắt đầu với 1ml Perlane được tiêm vào mũi và sau đó chờ đợi một tuần để xem bạn có muốn kết quả đó không. Nếu bạn muốn nâng sống mũi cao hơn, bạn có thể quay lại vào bất cứ lúc nào và tiêm thêm 1ml nữa”.

  1. Hồi phục nhanh chóng

Nếu chúng ta đo mức độ đau do tiêm thì tiêm Botox sẽ ở mức thấp nhất (bạn hầu như không cảm thấy đau) và triệt lông đường bikini sẽ được xếp vào gần như đầu bảng (nóng như có10.000 tia lửa mặt trời chích vào vậy). Tiêm chất làm đầy môi sẽ được xếp hạng đâu đó ở giữa thước đo mức độ đau. Còn phương pháp nâng mũi không phẫu thuật thì sao? Tất cả bệnh nhân đều cho rằng, thủ thuật này hầu như không gây đau đớn.

Tại Viện Thẩm Mỹ SW1, chúng tôi sử dụng một loại kem đặc trị để làm tê vùng da được trị liệu – mặc dù chườm đá cũng có tác dụng. Trong một số trường hợp, chúng tôi cũng có thể áp dụng gây tê cục bộ. Hầu hết bệnh nhân đều cảm thấy dễ chịu, kể cả ở đầu mũi là vùng nhạy cảm nhất. Thủ thuậtnày được thực hiện rất nhanh chóng chỉ cầnthời gian nghỉ trưa là xong. Thông thường, mọi người có thể quay lại làm việc ngay sau đó. Bạn có thể bị tấy đỏ hoặc bầm tím một chút trong vòng một tuần, nhưng chúng tôi có thể khắc phục tình trạng này bằng laser.